All Posts from July, 2016

เคล็ดลับสำหรับการเลือกเสื้อผ้าเด็ก

July 20th, 2016 | By admin in สินค้า | Comments Off on เคล็ดลับสำหรับการเลือกเสื้อผ้าเด็ก

โดยทั่วไปเส้นใยที่เหมาะจะนำมานำมาตัดเย็บเสื้อผ้าเด็กอ่อนคือเส้นใยธรรมชาติโดยแบ่งเป็น 2 ประเภทคือเส้นใยป่านและเส้นใยฝ้ายประเภทเสื้อผ้าที่ตัดเย็บจากเส้นใยป่านมากที่สุดก็ เห็นจะเป็นเสื้อผ้าเด็กทารกจำพวก ชุดเด็กทารกแบบป้ายผูกหน้า หรือแบบผูกหลัง  เนื่องจากมีความโปร่งบาง ระบายอากาศได้ดีเหมาะจะใส่ในช่วงหน้าร้อน  สำหรับเนื้อผ้าที่ผลิตจากเส้นใยฝ้ายหรือที่เรามักเรียกว่าผ้าคอตตอน ก็ถือเป็นเนื้อผ้าอีกประเภทที่นิยมทั้งเสื้อผ้าเด็กอ่อนสำหรับใส่อยู่บ้าน และเสื้อผ้าแนวแฟชั่นสำหรับใส่ออกนอกบ้าน  สำหรับคุณสมบัติเด่นก็คือเรื่องการระบายความร้อนได้ดีมีความอ่อนนุ่มและไม่ ระคายเคืองต่อผิวเด็กทารก  โดยเนื้อผ้าคอตตอนก็จะมีทั้งแบบที่เป็นคอตตอน 100 %  และแบบเส้นใยผสมกล่าวคือมีการผสมเส้นใยสังเคราะห์ Polyester หรือเส้นใยสังเคราะห์ประเภทอื่น ๆ เพื่อเพิ่มคุณสมบัติบางประการให้กับเนื้อผ้า เช่น ลดการยืด(หด) และช่วยลดต้นทุนการผลิต(เส้นใยสังเคราะห์ราคาจะถูกกว่าเส้นใยธรรมชาติ) ดังนั้นหากจำเป็นต้องเลือกเสื้อผ้าให้กับคุณลูกก็ขอให้ดูที่ส่วนผสมของเนื้อ ผ้าคอตตอนเป็นหลักนะค่ะ ถ้าได้คอตตอน 100 % ถือว่าดีที่สุด  (ผ้าคอตตอน 100 % ก็จะมีหลายเกรด  อันนี้ไม่ขอแจกแจงเดี๋ยวจะยาว)

อันนี้คงไม่มีกฏเกณฑ์ตายตัวค่ะว่า จะใส่ชุดบอดี้สูทดี ชุดหมีดีหรือใส่ชุดป้ายผูกหน้าดีกว่ากัน เพราะโดยส่วนใหญ่แล้วคุณแม่ ๆ ก็จะเลือกซื้อเสื้อผ้าเด็กอ่อนให้กับลูกหลากหลายแบบตามสภาพอากาศและสถานที่ ว่าเป็นชุดใส่อยู่ในบ้านหรือเป็นชุดใส่ออกนอกบ้าน แต่สิ่งที่สำคัญที่คุณแม่ทุกคนคำนึงถึงสำหรับเด็กอ่อนก็คือใส่สบายในแต่ล่ะ สภาพอากาศ อย่างชุดคอตตอนแขนยาวขายาวก็เหมาะที่จะใส่นอนในห้องแอร์หรือใส่ในหน้าฝนหรือ หน้าหนาวที่กลางคืนอากาศเย็น  ชุดผ้าป่านแบบป้ายผูกก็จะเหมาะกับเด็กช่วงแรกเกิดถึง3 เดือนเอาไว้ใส่ในวันที่อากาศร้อน หรือใส่ช่วงกลางวันอยู่ในบ้านเพื่อให้เด็กรู้สึกสบายตัว  หรือถ้าต้องการชุดที่ใเหมาะกับการพาออกไปไหนมาไหนหรือพาออกนอกบ้านไปพบคุณ หมอ เวลาอุ้มเสื้อจะได้ไม่รั้งจนเห็นพุงหรือเวลาเด็กคลานกระดืบ ๆ ไปกับพื้นเสื้อก็จะไม่รั้งเปิดพุง  แม่ค้าแนะนำเป็นชุดบอดี้สูทแขนสั้นแขนยาวก็ตามสภาพอากาศค่ะ แต่ถ้าเป็นชุดบอดี้สูทแบบที่ต้องสวมทางศรีษะโดยเฉพาะเด็กวัย0-3 เดือนที่คอยังไม่แข๊งอาจต้องพิจารณาดูว่ามีกระดุมคอหรือไหล่เพื่อสามารถปลด ออกให้คอกว้างเวลาสวมจะได้สะดวกไม่ขืน ส่วนชุดหมีที่สวมตั้งแต่ปลายเท้าขึ้นมาก็จะเหมาะกับสภาพอากาศที่หนาวเย็น หรือใส่นอนในห้องแอร์   หากคุณแม่ที่เพิ่งจะมีลูกคนแรกต้องเตรียมเสื้อผ้าให้น้องก่อนคลอดก็คงต้องดู ว่าน้องจะคลอดในช่วงฤดูไหนนะคะ   อ้อลืมพูดถึงเรื่องความสะดวกของคุณแม่ค่ะสำหรับชุดแบบป้ายผูกถ้าเป็นเด็ก ทารกแบเบาะก็จะสะดวกในการผูกหน่อยแต่ถ้าเริ่มพลิกตัวไม่อยู่นิ่งก็ต้องปลุก ปล้ำพอดูค่ะ ลองจำแนกให้ดูนะคะว่ามีอะไรบ้างคุณแม่ส่วนใหญ่มักจะซื้อคละ ๆ กันไปค่ะ

ทรงผมสั้นก็สวยได้

July 20th, 2016 | By admin in ความสวยความงาม | Comments Off on ทรงผมสั้นก็สวยได้

วันนี้เราคงพลาดไม่ได้กับทรงผมที่ได้รับความนิยมที่สุดในช่วงเวลาที่อากาศร้อนๆ แบบเมืองไทยเช่นนี้ คงหนีไม่พ้น “การทำทรงผมสั้น” เป็นแน่ จริงไหมคะ?

ผู้หญิงหลายคนเลือกที่จะหั่นผมยาวทิ้งด้วยสาเหตุหลายๆ กรณี ไม่ว่าจะตัดสินใจตัดผมสุดหวง เพราะผมแห้งเสีย ที่เกิดจากการทำสีผม ดัด ยืด หรือแม้แต่กระทั่งตัดสินใจหั่นผมให้สั้น เพราะอกหัก หรืออยากเปลี่ยนลุค อยากให้ตัวเองเปลี่ยนแปลงไปในรูปแบบใหมหรือไม่แน่อาจจะต้องการให้ตัวเองสวยและโดดเด่นหรือว่าอาจจะจัดการกับผมที่ยุ่งเหยิง

ทรงผมสั้น” จึงเป็นทรงผมทางเลือกอีกทรงหนึ่งที่คุณผู้หญิงเลือกทำกัน เพื่อให้ตัวเองดูดี แอ๊บเด็กอยู่ตลอดเวลา!

แต่บางครั้งการมีผมสั้นก็ไม่ได้มีข้อดีเสมอไปนะคะ ข้อเสียของสาวผมสั้นที่พบเจอกันอยู่บ่อยๆ เป็นปัญหาโลกแตก ทิชชี่เองก็มีปัญหาอยู่บ่อยครั้ง นั่นก็คือผมงอนกระดกเป็นตูดเป็ด ไม่เป็นรูปเป็นร่าง จนทำให้ขาดความมั่นใจ T^T

ปัญหามีได้ ก็สามารถแก้ได้เช่นกัน เพราะฉะนั้นการมี “ทรงผมสั้น” ที่เพอร์เฟค ก็ควรจะจัดทรง ทำให้ผมสั้นของคุณดูสวยอยู่ตลอดเวลา